You are currently viewing รีวิวหนัง happy death day

รีวิวหนัง happy death day

อีกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดว่าหนังทุนเล็กแต่ว่าถ้าหากมีทีเด็ดก็ทำเงินให้ค่ายได้อื้อซ่า Happy Death Day หนังสยองขวัญฟอร์มเล็ก ใช้ทุนสร้างแค่เพียง 4 ล้านเหรียญ ไม่มีศิลปินขายชื่อซักคนเดียว ใช้นักแสดงเพียงแค่ไม่กี่คน ผู้กำกับก็มิได้อยู่ในระดับเอามาโฆษณาได้ แต่หนังมี พลอตที่น่าดึงดูด แล้วขยายเป็นบทภาพยนตร์ได้บันเทิงใจน่าติดตาม ทำให้หนังได้แรงเชียร์แบบปากต่อปาก ทำให้บรรลุเป้าหมายในระดับ 100 ล้านเหรียญไปแล้วไปดูกันได้ที่ดูหนังออนไลน์

หนังเสนอแนะให้พวกเรารู้จัก “ทรี” สาวมหาวิทยาลัย ที่มาในรูปภาพลักษณ์นิยมของสาวอเมริกัน งาม ผมสีทอง หุ่นเช้ง และก็แรด ดำรงชีวิตครึกครื้นไปวันๆเข้าห้องเรียนก็สาย ไปจีบอาจารย์ชายหนุ่มมากยิ่งกว่าจะตั้งใจเรียน ค่ำก็เมาแล้วตามไปต่อในห้องชายหนุ่มหล่อ หนังให้พวกเราได้มองเห็นชีวิตของทรีในวันเกิดของคุณ เธอตื่นมาในห้องของคาร์เตอร์นิสิตชายหนุ่มที่คุณเองก็จำชื่อมิได้ด้วย ก่อนที่จะพาร่างที่ยังแฮ้งเซๆกลับห้องตัวเอง จิ๊จ๊ะกับเพื่อนฝูงสาว 2-3 ราย ลงท้ายด้วยงานเลี้ยงต่อในคืนถัดมา แต่ระหว่างเดินไปงานงานเลี้ยงคุณก็โดนคนร้ายใส่หน้ากากฆ่าตายโดยไม่ทราบเหตุจูงใจ ทรีตื่นมาในห้องคาร์เตอร์อีกครั้ง ยังมีความคิดว่าตนเองกำเนิดอาการเดจาวู แต่ว่าแล้วกิจวัตรก็ดำเนินดังเดิมเป๊ะ คุณก็เลยเชื่อมั่นแล้วว่าคุณมิได้คิดไปเอง ทรีหาทางเอาชีวิตรอดเพื่อหลุดจากวังวนนี้ รวมทั้งจำเป็นต้องดึงหน้ากากเปิดเผยตัวตนคนร้ายให้ได้

Happy Death Day มีส่วนผสมของหนังหลายแนว ทั้งยังเรื่องชีวิตติดวังวนในวันเดิมๆที่มี Groundhog day (1993) เป็นต้นแบบ ในเรื่องก็ยังเอ่ยชื่อหนัง Groundhog day กันอย่างแจ่มแจ้งอีกด้วย ผสมกับหนังฆาตกรใส่หน้ากากที่ได้รับความนิยมกันมากในสมัยปลาย 90s เป็นส่วนประกอบที่ออกมาได้อีกทั้งอารมณ์สยองขวัญ ได้ลุ้นให้ทรีเอาชนะคนร้ายได้ในทุกวัน ได้อารมณ์สืบสวนดูไปก็เชิญชวนให้คิดตามไปว่าผู้ใดกันบ้างที่มีความแค้นกับทรี กลางทางก็มีแทรกสอดอารมณ์ขันนิดหน่อยพองาม แต่ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเป็นบทกุ๊กกิ๊กของคู่วัยรุ่นตามอารมณ์หนังวัยรุ่น จุดที่ดีเยี่ยมเป็นลูกเล่นของบท ที่หลอกผู้ชมให้หลงกล เผยตัวคนร้ายได้แบบคาดไม่ถึง และก็เก็บทีเด็ดไว้เกือบจะในที่สุดของเรื่องจนถึงมีความคิดว่าจะจบแล้ว แต่ว่าไอ้ที่ต่อมาเนี่ยล่ะจัดว่ายกฐานะหนังแล้วก็ทำให้จุดอ่อนต่างๆดูเบาบางลงไปเลย